นิตยสาร LIPS

ปีที่ 11 ฉบับที่ 22 May 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 11 ฉบับที่ 22 พฤษภาคม 2553

FASHION & BEAUTY GRACIOUS  นางเอกอย่างฉันไม่ต้องการตัวประกอบ ธัญญาเรศ เองตระกูล  TOKYO VIVA GAGA  CREATIVE TALK WITH REI KAWAKUBO ภัครมัย โปตระนันทน์  พอลล่า เทเล่อร์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1513-2773

บริษัท : บริษัท เอมมารุต พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.lips-mag.com

อีเมล : sguy@lips-mag.com

วางแผง : 1 มิถุนายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIPS ปีที่ 11 ฉบับที่ 22 พฤษภาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

นิตยสารลิปส์ ปักษ์หลังพฤษภาคม 2553ลิปส์เชิญชวนเหล่าลิปสเตอร์ ชมความงดงามเลอค่าของเครื่องประดับเพชรชุดพิเศษจาก Cartier มูลค่ากว่า 100 ล้านบาทก่อนใคร ถ่ายทอดจินตนาการวิจิตรบรรจงบนเรือนร่างของสองนางแบบชั้นนำ พอลล่า เทเล่อร์ และตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์ ฝีมือการถ่ายภาพโดยบรรณาธิการบริหาร ศักดิ์ชัย กาย ซึ่งการถ่ายภาพแฟชั่นปกครั้งนี้ ลิปส์ยกทีมไปทำงานกันไกลถึงประเทศฮ่องกง จึงไม่พลาดที่อัพเดตความเปลี่ยนแปลงของฮ่องกงให้ได้ติดตามกันในคอลัมน์ท่องเที่ยวและ คอลัมน์Out & About คอลัมน์ขยับปากพบกับการเปิดใจอย่างหมดเปลือกของ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล เกี่ยวกับมรสุมชีวิตครอบครัวที่เข้มข้นไม่แพ้บทละครเรื่องไหนๆ พร้อมชมภาพและเรื่องราวความประทับใจของเธอและลูกสาว น้องลียา-ลลียา เองตระกูล ที่กว่าสองแม่ลูกจะได้พบกันต้องผ่านอุปสรรคมากมาย แต่สุดท้ายสาวน้อยคนนี้นี่เองที่ทำให้ธัญญ่าเข้มแข็ง และก้าวผ่านความเสียใจทุกครั้งมาได้...ถึงแม้ตัวเธอเองจะยังไม่รู้ว่าละครชีวิตตอนนี้จะจบลงอย่างไร แต่เธอยืนยันหนักแน่นว่า "นางเอกอย่างฉันไม่ต้องการตัวประกอบ" และเช่นเคยกับคอลัมน์หลากหลายที่จะมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของทุกคนขอพูดด้วยคน โดย กนก รัตน์วงศ์สกุล : ความมุ่งมั่นและเสน่ห์สาธารณะของ "อภิสิทธ์ เวชชาชีวะ"LIPS Report : สัมภาษณ์พิเศษ Lady GAGA จากงาน M.A.C Viva Glam ครั้งที่ 15 ณ กรุงโตเกียว โดยจิรวัฒน์ ศรีเลื่อนสร้อย บรรณาธิการแฟชั่น Desires : รวบรวมแฟชั่นไอเทมชิ้นฮอตจากแบรนด์ดังที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าต้องการครอบครองที่สุดในซีซั่นนี้LIPS Men&Women in Style : หนุ่มๆ สาวๆ พร้อมกันหรือยัง กับพาเหรดเสื้อผ้าที่มีรายละเอียดแพรวพราวของเหล่าดีไซเนอร์ระดับโลกLIPS Beauty Report : รวบรวมผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติให้เหล่าบิวตี้นิสต์ได้ปรนนิบัติผิวอย่างปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม LIPS Plus : ผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตาจากผู้อ่าน พร้อมแนะนำทรีตเม้นต์บำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีCatch Up : จากเส้นทางสายตลกสู่บทบาทผู้กำกับภาพยนตร์ของ ป๋าเทพ โพธิ์งาม นักแสดงตลกชั้นครูของเมืองไทยView Finder : ชมภาพถ่ายระดับมาสเตอร์พีซของดีเจเจมส์-จิตตริน กุลกัลยา ดีเจหนุ่มอารมณ์ดีแห่ง EFMMen's Talk : ทำความรู้จักพระเอกใหม่ล่าสุดของวงการ ทัน-ธันวา สุริยจักร จากละครมนต์รักแม่น้ำมูลHealthy in Style : นก-ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ ชวนลิปสเตอร์มาลดน้ำหนักในสไตล์เก๋แบบสาวตุรกีCharming Shop : พลอย จริยะเวช พาเที่ยวโรสการ์เด้นริเวอร์ไซด์ รีสอร์ตสวยเนี้ยบที่อยู่คู่สามพรานมากว่าห้าสิบปี LIPS Tech : แอพพลิเคชั่นสุดเดิ้ลบนไอแพดตอนที่ 1LIPS Sport : แจ๊กกี้ ชวนคอกีฬานับถอยหลังสู่การฟาดแข้งระดับโลก World Cup 2010 ที่แอฟริกาใต้

Fashion : The New Charms

Fashion : Le Grand Cirque

ขยับปาก : ธัญญาเรศ เองตระกูล | นางเอกอย่างฉันไม่ต้องการตัวประกอบ

ในละครทุกเรื่อง นางเอกคือตัวละครที่โดดเด่นที่สุด และเป็นตัวหลักที่ทําให้เรื่องราวดําเนินไปตั้งแต่ต้นจนจบ โดยระหว่างกลางเรื่องอาจมีตัวประกอบเข้ามาประชันบทบาท หรือสนับสนุนให้นางเอกมีสีสันยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนางร้ายตัวอิจฉา หรือเพื่อนนางเอก ซึ่งเป็นปกติธรรมดาของละครที่จําเป็นต้องมีองค์ประกอบครบถ้วนเพื่อให้คนดูเกิดอรรถรส ทว่าในชีวิตจริง เราทุกคนสามารถเป็นนางเอกที่มีชีวิตสมบูรณ์แบบ และมีความสุขได้โดยไม่จําเป็นต้องมีตัวประกอบเพิ่มเข้ามา เพราะดูเหมือนว่าไม่มีนางเอกคนไหนในชีวิตจริง อยากให้ชีวิตของตัวเองมีสีสันหรือรสชาติเข้มข้นดังเช่นในละคร เช่นเดียวกับนางเอกคนนี้...ธัญญาเรศ เองตระกูล (รามณรงค์) ซึ่งกําลังมีข่าวเรื่องการมีมือที่สามเข้ามาทําให้ครอบครัวร้าวฉาน แน่นอนที่สุด...สําหรับลูกผู้หญิงคนหนึ่ง ปัญหานี้ย่อมเป็นปัญหาใหญ่ และถ้าเลือกได้คงไม่มีใครต้องการให้ใครมาเป็นตัวประกอบในชีวิตคู่ของตนเอง

Cover Story : พอลล่า เทเล่อร์

พอลล่า เทเล่อร์ นางแบบปกของลิปส์ฉบับนี้เป็นดาราสาวที่งานชุกมากที่สุดคนหนึ่ง โดยเฉพาะช่วงนี้เธอต้องบริหารเวลาบินขึ้นล่องเพื่อจะทํางานทั้งที่ฮ่องกงและไทยเป็นว่าเล่น

Cover Story : ภัครมัย โปตระนันทน์

นานแล้วที่เราไม่ได้ฟังเสียงร้องเพลงเพราะๆ ของ ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์ แต่ถึงอย่างไรสาวมั่นตาคมคนนี้ก็ยังคงสนุกสนานกับบทบาทหลากหลายในวงการบันเทิง ซึ่งสร้างสมประสบการณ์ให้เธอแกร่งและเก่งมากขึ้นทุกวัน และไม่ว่าจะหยิบจับงานชิ้นไหน ภัครมัยก็ยังคงเป็นสาวสวยทรงเสน่ห์อยู่เสมอ และที่สําคัญเราขอยืนยันว่าเธอเป็นคู่สนทนาที่คุยสนุกไม่เคยเปลี่ยน

Catch Up : เทพ โพธิ์งาม | จากตลกมาเป็นคนรักหนัง

ในยุคที่ตลกคาเฟ่เฟื่องฟู เทพ โพธิ์งาม หรือป๋าเทพคือนักแสดงตลกที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบในลีลาการเล่นตลกของเขา ทําให้คณะโพธิ์งามกลายเป็นคณะตลกแถวหน้าที่คนจํานวนมากอยากสมัครเข้ามาแจ้งเกิด ในฐานะนักแสดงตลก จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าป๋าเทพคือนักแสดงตลกชั้นครูที่เปิดโอกาสให้นักแสดงตลกหลายคนหลายรุ่นได้แสดงฝีไม้ลายมือบนเวทีคณะของเขาจนมีชื่อเสียงโด่งดัง และแยกตัวออกไปตั้งวงหรือคณะตลกใหม่มากมาย เมื่อตลกคาเฟ่เริ่มซบเซา นักแสดงตลกต่างผันตัวเองไปทํางานในวงการบันเทิงหลายรูปแบบ ทั้งเป็นนักร้อง พิธีกร และนักแสดงละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์ ตามความถนัดและความสนใจของแต่ละคน ถึงแม้ว่ากระแสความเปลี่ยนแปลงนี้ จะทําให้นักแสดงตลกต้องแสวงหาพื้นที่ในการทํางานมากขึ้น แต่อีกมุมหนึ่งก็เป็นสถานที่ผลักดันให้พวกเขาได้ค้นพบตัวเองว่ารักที่จะทําอะไร สําหรับป๋าเทพ เขาบอกว่า “เบื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่เคยทํามา อยากทําหนัง” เราจึงเห็นป๋าเทพในภาพยนตร์ตลกหลายเรื่อง และได้ชมฝีมือการกํากับภาพยนตร์ตลกเรื่อง “ดึกดําดึ๋ย” ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง หรือผู้กํากับฯ ผลงานที่ออกมาล้วนมาจากความตั้งใจ และความรักความชอบ นี่คือเวทีที่ทําให้เขาแสดงความสามารถจากธรรมชาติของตลกอย่างแท้จริง และมีพลังมากพอที่จะสื่อสารกับคนดู

LIPS Beauty Report : Nature Nurtured

สภาพอากาศที่แปรปรวน แสงแดดที่แผดผิวราวกับจะไหม้ ภัยธรรมชาติในรูปแบบต่างๆ รวมถึงปริมาณน้ำในเขื่อนที่ลดลงมากเป็นประวัติการณ์ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนที่ชัดเจนค่ะว่า โลกของเรากําลังเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมขั้นวิกฤติ และแน่นอนว่าผลกระทบย่อมตกอยู่กับพวกเราและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อีกมากมาย แคมเปญรณรงค์ระดับชาติและนานาชาติมากมายได้รับการดําเนินงานอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยฟื้นฟูและบรรเทาวิกฤติให้เบาบาง ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจความงาม ที่พร้อมใจกันเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีกระบวนการเพาะปลูก รวมไปถึงขั้นตอนในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ต้องไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค

Desires : Trend Spotting

อุณหภูมิกําลังพุ่งทะยานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับดีกรีความเปรี้ยวเก๋ของเหล่าเสื้อผ้าและเอ็กเซสซอรี่ที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะความคิดสุดสร้างสรรค์ของเหล่าบรรดาดีไซเนอร์ระดับโลกที่ต่างแสดงฝีมือกันอย่างเต็มที่ ส่งผลให้เสื้อผ้าและแอ๊กเซสซอรี่ของซีซั่นนี้กลายเป็นของร้อนสุดฮอตที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าสาวแถวหน้าต้องการครอบครอง

ท่องเที่ยว : วันนี้และวันวานของฮ่องกง

ในเมื่อมาฮ่องกงกับเที่ยวบินประวัติศาสตร์ฉลอง 50 ปี การบินไทย เราคงต้องท่องเที่ยวกันในฮ่องกง แม้หลายๆ คนอาจจะหลับตาเดินได้แล้ว ทว่าหลายคนอาจจะเว้นว่างการไปเยือนฮ่องกงมาเกินครึ่งปี ซึ่งขอบอกว่าช่วงเวลาแค่นั้นคุณอาจจะตามฮ่องกงไม่ทันแล้วก็ได้

Out&About : จากเส้นหมี่สู่หมูทอดที่ฮ่องกง

มาฮ่องกงทั้งทีจะเขียนถึงร้านอร่อยๆ เพียงร้านเดียวคงจะไม่ได้ และร้านอร่อยที่ว่าไม่จําเป็นต้องหรู เพราะร้านหรูหาง่ายกว่าร้านธรรมดาแต่อร่อย ที่จะเขียนแนะนําครั้งนี้มีทั้งการทบทวนร้านเดิมกับความอร่อยจานใหม่ หรือไม่ก็เป็นเมนูซ้ำที่ย้ำว่าอร่อยจริง

นิตยสาร LIPS

นิตยสารรายปักษ์ที่นำเสนอเรื่องราวของแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ บทความ และสัมภาษณ์บุคคลทุกสาขาอาชีพ ด้วยความโดดเด่นของภาพประกอบและการจัดวางในรูปแบบที่สวยงามทันสมัย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)