นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 42 ฉบับที่ 582 November 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 42 ฉบับที่ 582 พฤศจิกายน 2560

อาหารรับลมหนาว picnic & camping ผักผลไม้อบแห้ง กินให้ดี มีประโยชน์ กินน้อยๆ เคี้ยวนานๆ กุ้งมังกรเจ็ดสี ที่เกาะยาวน้อย จังหวัดกระบี่ The Bakery Coconut Cake in Coconut Shell หวาน หอม นุ่ม ละมุน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 14 พฤศจิกายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 42 ฉบับที่ 582 พฤศจิกายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

อาหารรับลมหนาว picnic & camping

มาถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของปี สำหรับเดือนพฤศจิกายนนั้นนับว่าเป็นช่วงที่อากาศบ้านเรากำลังเย็นสบาย เนื่องจากเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ดังนั้นจึงมีหลายคนกำลังหาโปรแกรมสำหรับท่องเที่ยวในช่วงนี้ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาว่างขนาดนั้นสามารถหาวิธีพักผ่อนแบบง่ายๆ ได้เช่นกัน ซึ่งในต่างประเทศจะนิยมกันมาก นั่นคือ Picnic & Camping

ผักผลไม้อบแห้ง กินให้ดี มีประโยชน์ กินน้อยๆ เคี้ยวนานๆ

ผักผลไม้อบแห้ง ถือเป็นหนึ่งในสินค้าโอทอปที่ต้องมีอยู่ทุกตำบลไปเสียแล้ว เนื่องด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยน ของสดที่เป็นของฝากจึงค่อนข้างทำได้ยากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดกลวิธีการถนอมอาหารแบบอบแห้ง และตากแห้งขึ้นมา ซึ่งถ้าให้ตอบว่ามันมีข้อดีไหม ก็ตอบได้ว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียอย่างแน่นอน


Charcoal ของดำ กินได้เพราะอะไร

เวลาพูดถึง Charcoal ภาพอาหารสีดำลอยขึ้นมาทุกที ซึ่งความเป็นจริงแล้ว ผงชาร์โคลที่เราใช้ทำอาการที่เป็นสีดำ ก็คือผงถ่านชนิดหนึ่งที่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ผงถ่านกัมมันต์ แต่จะเป็นถ่านคนละประเภทกับถ่านฟืนที่เราใช้ทำอาหาร เพราะลักษณะของผงถ่านกัมมันต์ จะมีอนุภาคเล็กๆ หรือเป็นผงเม็ดเล็กและมีรูพรุนทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่จะนำมาใช้งานนิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)