นิตยสาร LIFE & HOME

ปีที่ 24 ฉบับที่ 275 November 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 24 ฉบับที่ 275 พฤศจิกายน 2560

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 0859-0680

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 10 พฤศจิกายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIFE & HOME ปีที่ 24 ฉบับที่ 275 พฤศจิกายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

LIVE TO LEAVE อยู่อย่างมีความสุข และตายอย่างเข้าใจ

เดิมทีนั้น บ้านหลังนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากเจตนาของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ มาแต่แรก แต่จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัดเชียงราย ทำให้ตัดสินใจสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา จากคำขอของ คุณแจง กนกวัลย์ โฆษิตพิพัฒน์ ภรรยา ที่ขอให้สร้างบ้านหลังนี้เพื่อใช้เป็นบ้านหลังสุดท้าย จนเกิดเป็นบ้านบนผืนดิน 4 ไร่ และนาข้าวหอมมะลิอีก 2 ไร่ โดยมีบ่อปลากั้นระหว่างพื้นที่บ้านและนาข้าว คงไม่ผิดนัก หากจะกล่าวว่า บ้านบนที่ดินผืนนี้เกิดจากความรักที่มีต่อภรรยาโดยแท้จริง


CIVILIZATION IN ARCHITECTURE สถาปัตยกรรมแห่งอารยธรรม

ตึกสูง 6 ชั้นตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นของคุณวิกรม กรมดิษฐ์ ที่สมัยก่อนเคยเป็นโรงพยาบาลทหารอเมริกันยุคเก่าภายใต้ตึกแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมบ้านทรงไทยผสมผสานดีไซน์อันน่าหลงใหลของยุคสมัย ปลูกสร้างอยู่ด้านบนชั้นดาดฟ้า เมื่อประตูลิฟต์ชั้นดาดฟ้าของตึก 6 ชั้นเปิดออก ราวกับว่าเสมือนมีโลกอีกใบหนึ่งอยู่บนโลกใบนี้ โลกที่เต็มไปด้วยความงามของไม่ใหญ่ พร้อมธรรมชาติอันเขียวขจี งานศิลปะทั้งงานประติมากรรม จิตรกรรม สถาปัตยกรรม ร่วมยุคร่วมสมัย หลายภาคหลากประเทศถูกผสมผสานเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว

DEEP ROOTS รากลึกลงใจ

นับเป็นเวลากว่า 30 ปีที่คุณลุงสมศักดิ์ เครือวัลย์ ปราชญ์ดิน แห่งจังหวัดระยอง พัฒนาที่ดินกว่า 50 ไร่ของตนเอง ตามหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ได้ทรงพระราชทานแนวทางไว้ ให้ปลูกต้นไม้ทดแทนควบคู่ไปกับการพัฒนาอาชีพที่เรียกว่า การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง อันเนื่องมาจากพระราชดำริที่ทรงห่วงใยปัญหาป่าไม้ที่ถูกทำลายเพื่อการทำเกษตร ทำให้จากที่ดินว่างเปล่า 50 ไร่ พัฒนาเป็น สวนป่าสาธิตชื่อว่าศูนย์กสิกรรมธรรมชาติสองสลึงที่เปิดให้ความรู้ และสาธิตแก่ประชาชนที่มาศึกษาดูงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นิตยสาร LIFE & HOME

นิตยสารตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ ฉบับแรกของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "บ้านที่มีชีวิต" ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้าน การออกแบบ การตกแต่งบ้านและสวนอย่างครบวงจร ให้ข้อคิดต่างๆ เกี่ยวกับงานดีไซน์เพื่อนำมาปรับใช้ในชีวิต รวมทั้งความรู้เรื่องกฏหมายเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่าน ทั้งยังมีคอลัมน์แนะนำร้านอาหาร รีสอร์ท สถานที่ท่องเที่ยว โดยได้รับการยอมรับมานาน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)