นิตยสาร บ้านและสวน

ปีที่ 42 ฉบับที่ 495 November 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 42 ฉบับที่ 495 พฤศจิกายน 2560

ช่างประจำบ้าน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.baanlaesuan.com

อีเมล : webmaster@baanlaesuan.com

วางแผง : 8 พฤศจิกายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร บ้านและสวน ปีที่ 42 ฉบับที่ 495 พฤศจิกายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Happiness is Homemade สุข สนุก สบาย

ความคุ้นเคยทำให้ทุกอย่างในชีวิตเป็นเรื่องง่าย หลายคนจึงไม่กล้าปรับเปลี่ยนโยกย้าย เพราะกลัวในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง หากแต่ความเปลี่ยนแปลงก็ทำให้ชีวิตเราก้าวไปสู่บริบทใหม่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าลองไม่ใช่น้อย เหมือนเช่นเจ้าของบ้านหลังนี้ คุณอดิ-อดิศักดิ์ สิทธิชัยเนตร


The Bachelor's Loft รักในลอฟต์

บ้านหลังนี้ซ่อนตัวอยู่ในอาคารพาณิชย์ขนาด 3 ชั้น โดยเปิดพื้นที่ชั้นล่างให้เช่าทำเป็นร้านสะดวกซื้อ ดังนั้นบันไดทางขึ้นบ้าน จึงแยกออกมาอย่างชัดเจนเพื่อความเป็นส่วนตัว พื้นที่บ้านเริ่มต้นที่บริเวณชั้น 2-3 ด้วยมุมที่เปิดโล่งเหมือนห้องชุดแบบดูเพล็กซ์และดูดิบเท่ในสไตล์ลอฟต์คล้ายเป็นบาร์กึ่งร้านกาแฟ ซึ่งมาจากความชอบของ คุณบี-ฉัตรชัย ฉัตรชุมสาย ผู้เป็นเจ้าของ


โลก หลาย ใบ ในบ้านหลังเดียว

ยอมรับว่าภาพแรกที่ได้เห็นบ้านหลังนี้จากที่ไกลๆ ช่างดูคล้ายตึกเก่าหลังหนึ่ง เป็นตึกเหลี่ยมๆ ที่สร้างจากอิฐบล็อกแสนธรรมดา กระทั่งได้ก้าวผ่านประตูใหญ่เข้าไป เราจึงเข้าใจภาพที่เห็น "จริงๆ ผมอยากให้ดูเก่าแบบนี้แหละครับ" คุณนนท์-อินทนนท์ จันทร์ทิพย์ เจ้าของบ้านและสถาปนิกผู้ก่อตั้งสำนักงานสถาปัตย์ INchan Atelier ยิ้มบางๆ ก่อนเล่าให้ฟังต่อไปว่า "อยากทำบ้านที่เป็น Building Block แบบนี้มานานแล้ว"นิตยสาร บ้านและสวน

ช่างประจำบ้าน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)