นิตยสาร GM

ปีที่ 32 ฉบับที่ 471 October 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 32 ฉบับที่ 471 ตุลาคม 2560

IN REMEMBRANCE OF OUR BELOVED KING

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้ชายและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : 0857-6394

บริษัท : บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.gmgroup.in.th

อีเมล : webeditor@gmgroup.in.th

วางแผง : 17 ตุลาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GM ปีที่ 32 ฉบับที่ 471 ตุลาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 15 บาท จากราคาปก 70 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

THE WORKING MONARCH ศาสตร์พระราชา สู่ภูมิปัญญาสากล

ตลอดระยะเวลา 70 ปีที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงงานหนัก เพื่อช่วยให้ราษฎรของพระองค์มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พออยู่พอกิน สามารถพึ่งพาตนเองได้ ทรงใช้แนวทางเรียบง่าย ที่พึ่งพาธรรมชาติในการแก้ปัญหาทั้ง 6 มิติ คือ น้ำ ดิน ป่า การเกษตร สิ่งแวดล้อม และพลังงานทางเลือก องค์ความรู้มากมายที่ได้จากการทดลอง ค้นคว้า วิจัย ที่เกิดจากแนวพระราชดำริของพระองค์ ได้กลายเป็นศาสตร์พระราชาอันทรงคุณค่ามหาศาล องค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศและกำหนดเป็นวิสัยทัศน์ ทศวรรษแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัด 17 ประการ เพื่อจะพัฒนาคุณภาพชีวิตคนในโลกนี้ ด้วยวิถีทางที่สอดคล้องกับธรรมชาติและฐานทรัพยากร โดยมีสโลแกนว่า เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง


ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ The Conduct of Life

เป้ วีทรีโอ หรือ ดร.อัครวัฒน์ ศรีณรงค์ หลายคนคงคุ้นเคยกับบทบาทของเขาในฐานะนักไวโอลิน วงวีทรีโอ ซึ่งในปีนี้กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของวง เขาเป็นคนหนุ่มที่ทำอะไรมากมายหลายอย่าง นอกจากบทบาทของนักดนตรีทั้งคลาสสิกและป๊อปแล้ว ตอนนี้เขายังเป็นผู้อำนวยการวงดุริยางค์เยาวชนไทยในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ซึ่งตอนนี้วงมีอายุ 30 ปีพอดี โดยเขารับหน้าที่เป็น Music Director หรือวาทยากรได้ 2 ปีแล้ว


วิถีนักเขียน ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ปองวุฒิ รุจิระชาคร Fulltime Writer : Don't Give A Fuck With The Disruptive

แม้ว่ามุมมองของสื่อมวลชน เราอาจจะรู้จักกับปองวุฒิ รุจิระชาคร เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ในฐานะที่นวนิยาย ประเทศเหนือจริง เข้าชิงในรอบสุดท้ายรางวัลซีไรต์ปี พ.ศ. 2558 แต่หากนับในระยะเวลา 12 ปี ที่เขาออกตัวว่าทำงานเป็นนักเขียน เขาเขียนหนังสือไปแล้วทั้งสิ้น 89 เล่ม งานเขียนของปองวุฒิ มีหลากหลายแนวจนไม่น่าเชื่อว่านักเขียนคนหนึ่งจะพยายามขยายขอบข่ายการเขียนของตนได้กว้าง โลกออนไลน์อาจจะมีหลายเรื่องที่ทำให้สื่อกระดาษรู้สึกเหนื่อยไปกับมัน แต่ปองวุฒิกลับมองว่า นี่แหละคือพื้นที่ประชาสัมพันธ์งานของตัวเอง ผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ใช้งบไม่เยอะ แต่ส่งเมสเสจตรงถึงคนอ่าน ต่อให้เทคโนโลยีมัน Disrupt กับความเป็นไปหลายอย่างบนโลก แต่มันคงเปลี่ยนแปลง Passion ของนักเขียนหนุ่มไม่ได้หรอกนิตยสาร GM

นิตยสารผู้ชายที่มีอายุยาวนานที่สุด และมียอดผู้อ่านสูงสุด เป็นที่รู้จักกว้างขวางที่สุดในประเทศไทย และคงความเป็น Content Magazine ที่มีเนื้อหาลึก เข้มข้น และมุ้งเน้นที่จะนำเสนอเรื่องราวในทุกแง่มุมของชีวิตและชีวิตคนเมือง โดยเฉพาะในเรื่องราวของการทำงาน เวิร์คสไตล์ ธุรกิจ การเป็นนักบริหารที่รู้ทันเทรนด์และโลกเทคโนโลยี Gadget ต่างๆ รวมถึงการแต่งกาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)