นิตยสาร ALL MAGAZINE

ปีที่ 12 ฉบับที่ 5 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 5 กันยายน 2560

เตรียมพร้อมเพื่ออนาคต มอส ปฏิภาณ สารี อ๋องสมหวัง ชีวิตอุทิศเพื่อสิทธิผู้บริโภค ฉัตรรวี กับานเขียนอินดี้ คุณคือดวงจันทร์ ฉันสิคนบ้า สนพ. ArtyHOUSE ก้าวเล็กๆ จากใจรัก คลับฟรายเดย์ เมื่อเค้าเรื่องจริง เป็นยิ่งกว่านิยาย จากสาวกลางคืนสู่แม้ค้าขายเค้ก วันละหมื่นชิ้น

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 25 บาท

ISSN : 1905-3762

บริษัท : บริษัท เอ็ม เอ เอ็ม ฮาร์ท จำกัด

เว็บไซต์ : www.all-Magazine.com

อีเมล : all.magazine@hotmail.com

วางแผง : 31 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ALL MAGAZINE ปีที่ 12 ฉบับที่ 5 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เตรียมพบเพื่ออนาคต มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์

กว่ายี่สิบปีมาแล้วที่ มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ โลดแล่นอยู่บนเส้นทางบันเทิง ก้าวแรกของมอสถูกชักชวนจากนักปั้นมือทองในยุคนั้น พจน์ อานนท์ ให้มาถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง เธอกับฉัน จากนั้นมอสก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ซึ่งโด่งดังและทำรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในขณะนั้น และยังเป็นการแจ้งเกิดทั้งมอสและแท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว จนกลายมาเป็นคนในครอบครัวเดียวกันในละครสามหนุ่มสามมุมอันโด่งดัง ร่วมกับกบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ชีวิตในโลกบันเทิงของมอสยังคงตะลุยไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องทั้งถ่ายแบบ ร้องเพลง เล่นละครโทรทัศน์ ละครเวที และพิธีกร ด้านชีวิตส่วนตัว มอสมีครอบครัวอบอุ่นเพียบพร้อม เป็นคุณพ่อของลูกสาววัยน่ารักสองคน แม้วันนี้งานในเส้นทางบันเทิงจะลดลง แต่มอสก็ไม่ลำบาก ด้วยการวางแผนและเตรียมความพร้อมให้ชีวิตตั้งแต่เริ่มทำงานจวบจนปัจจุบัน ลองมาศึกษาความคิดของชายหนุ่มคนนี้ในมุมที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้กัน


สารี อ๋องสมหวัง ชีวิตเพื่อสิทธิผู้บริโภค

เป็นเวลาเกือบ 30 ปี ที่สุภาพสตรีคนนี้ทำงานในฐานะ นักสิทธิผู้บริโภค โดยทำหน้าที่ปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์และเป็นปากเสียงให้กับทุกคำร้องที่ไม่ได้รับความชอบธรรมจากการซื้อสินค้าทุกประเภท ตลอดเวลาที่ต่อสู้บนเส้นทางสาย NGOs สิ่งที่ได้รับตอบแทนมีตั้งแต่ดอกไม้ยันก้อนอิฐ แต่ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับอะไร เธอยังคงแน่วแน่ในเส้นทางที่ได้เลือกเดิน สารี อ๋องสมหวัง สุภาพสตรีผู้อุทิศทั้งชีวิตแก่การปกป้องสิทธิผู้บริโภค


มาดามชิงโกะ จากสาวกลางคืนสู่แม้ค้าขายเค้กวันละหมื่นชิ้น

หนึ่งในของฝากพลาดไม่ได้ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น คือเค้กสัญชาติยุโรปที่มีชื่อเรียกว่า Baumkuchen หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า เค้กขอนไม้ ซึ่งถูกนำมาพัฒนาและปรับปรุงให้ทั้งรสชาติและหน้าตาเป็นเอกลักษณ์สไตล์ญี่ปุ่น ทั้งยังการันตีความอร่อยจนได้รับความนิยมกันอย่างมากโดยเฉพาะเค้กจากร้าน มาดามชิงโกะ (Madame Shinco) ถือเป็นหนึ่งในของดีของเด่นประจำจังหวัดที่ขายได้วันละ 10,000 ชิ้นเลยทีเดียว สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่แค่รสชาติ รูปลักษณ์หน้าตา แต่ยังรวมถึงเส้นทางกว่าจะมาเป็นเค้กยอดขายหนึ่งหมื่นชิ้น ที่มาดามชิงโกะเจ้าของร้านต้องล้มลุกคลุกคลานมานักต่อนัก แต่ด้วยหัวใจที่ไม่ท้อ ทำให้เธอสามารถพลิกชีวิตด้วยขนมหวานชนิดนี้จนสำเร็จนิตยสาร ALL MAGAZINE

เตรียมพร้อมเพื่ออนาคต มอส ปฏิภาณ สารี อ๋องสมหวัง ชีวิตอุทิศเพื่อสิทธิผู้บริโภค ฉัตรรวี กับานเขียนอินดี้ คุณคือดวงจันทร์ ฉันสิคนบ้า สนพ. ArtyHOUSE ก้าวเล็กๆ จากใจรัก คลับฟรายเดย์ เมื่อเค้าเรื่องจริง เป็นยิ่งกว่านิยาย จากสาวกลางคืนสู่แม้ค้าขายเค้ก วันละหมื่นชิ้น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)