นิตยสาร ลลนา

ปีที่ 1 ฉบับที่ 498 October 1993

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 498 ตุลาคม 2536

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายปักษ์

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 1 ตุลาคม 2536

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ลลนา ปีที่ 1 ฉบับที่ 498 ตุลาคม 2536 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย มาร์ติน แอ็กเนส มัวรีย์

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย แพ็ท-สุทธิลักษณ์ ชมิตต์

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย เปียร์เชอร์ คริสเตนเซ่น

จังหวะเวลา

พันทาง � � �ตั้งแต่เด็กมาแล้วที่ นพ.ยงยุทธ มัยลาภ ตั้งใจไว้ว่าจะยึดอาชีพ'หมอ' แม้จะเติบโตมาในครอบครัวที่บิดาเป็นทหารอาชีพ และพี่น้องทุกคนในครอบครัวก็เจริญรอยตามกันทั้งสิ้น � � �"สมัยเด็กๆ ผมจะเอาเข็มฉีดยาไปดูดหมึกแดง แล้วไปฉีดใส่ต้นปาล์ม จนมันแดงเถือกไปหมด คุณพ่อก็ยังบอกว่าให้ผม เป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ทหาร จะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปเสียบ้าง" คุณพ่อ(พลเอกสุกิจ มัยลาภ) เผยว่า "ไม่นึกมาก่อนเลยว่าลูกชายคนเล็กที่จบแพทย์มาจากอังกฤษ จะมายึดอาชีพด้านสื่อสารมวลชนเป็นอาชีพที่2 รองจากการเป็นหมอ ดูจะเอาจริงเอาจังมากด้วย"
� � �คุณหมอได้ฝึกฝนตัวเองกับการอ่านข่าวด้วยความมานะพยายาม จนเรียกได้ว่ามีสามารถอ่านข่าวได้อย่างเชี่ยวชาญคนหนึ่ง จนเกือบลืมไปว่าเคยยื่นเรื่องขอทำรายการกับช่อง5 จนกระทั่งวันหนึ่งก็ได้รับการตอบรับจากช่อง5 "ผมรู้ล่วงหน้าแค่2วัน ตายล่ะ...จะทำไงดี"เผอิญได้รับคำแนะนำจากคุณศศิธร ลิ้มมณี ทำให้ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้
� � �"การที่ได้ก้าวเข้ามาในอาชีพสื่อมวลชน คงต้องขอบคุณโอกาส ผมถือว่าผมโชคดีกว่าคนอื่นๆเขา ที่ได้เข้ามาทำตรงนี้ หลายคนบอกว่าเป็นงานที่น่าสนุก บางตนบอกว่าอยากมาทำงานอ่านข่าวบ้าง--ผมบอกว่า คุณก็ไปสมัครได้นะ แต่ทั้งหมดมันอยู่ที่โอกาสเยอะ คนเราถึงจะเรียนเก่ง ทำงานเก่ง มีประสบการณ์มาก แต่ถ้าโอกาสไม่มา มันก็ไม่ได้เกิด ผมว่าทั้งหมดนี้ที่ผมเกิดได้ เพราะมีคนให้โอกาส เรื่องของโอกาสไม่ใช่สิ่งที่จะผ่านเข้ามาได้ง่าย แม้ไม่ใช่ในเรื่อง 'การเป็นหมอที่เรียนมาแทบตาย' คงไม่มีใครจะปล่อยให้มันผ่านไปโดยไม่ได้แม้แต่จะ 'ลอง' ไม่ใช่หรือ"

นิตยสาร ลลนา

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)