นิตยสาร VOLUME

ปีที่ 6 ฉบับที่ 132 October 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 132 ตุลาคม 2553

ART DESIGN   BEAUTY ศิลปะบนเรียวหน้า ความรักที่สร้างสรรค์   MODE สานดีไซน์สวยด้วยศิลป์   EMOTION พีรพงศ์ พงษ์ประภาพันธ์ หนึ่งพันฝันของลูกม้าพยศ   SURROUND เลอค่า...ฟอร์นาเซตติ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1686-7939

บริษัท : บริษัท วอลลุ่ม พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.volume.co.th

อีเมล : info@volume.co.th

วางแผง : 5 พฤศจิกายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร VOLUME ปีที่ 6 ฉบับที่ 132 ตุลาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สานดีไซน์ โดย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

INSPIRING BEAUTY สวยด้วยศิลป์ โดย Natalie

ECHO

A DESIGN TO DIE FOR...ไม่ว่าหันไปมองทางไหน การออกแบบ หรือ ดีไซน์ นั้นเกี่ยวกันกับทุกส่วนของชีวิตคนเราอย่างปฏิเสธไม่ได้ เสื้อผ้า รองเท้า เก้าอี้ จาน บ้าน ถนน... ข้าวของธรรมดาที่เห็นจนชินตาอาจไม่ทำให้รู้สึกว่าอยู่ใกล้การออกแบบสักเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่ามันใกล้ในระดับที่คุณนึกไม่ถึงเชียวละ 9 คนที่จะแนะนำให้รู้จักต่อไปนี้คือ คนที่อุทิศชีวิตให้กับการออกแบบสิ่งของรอบตัว พวกเขาเป็นศิลปิน ดีไซเนอร์ และนักออกแบบระดับโลก เป็นคนที่ทำให้สิ่งของธรรมดาน่าจับ น่าใช้ และทำให้เรารู้ว่าข้าวของน่ะไม่ใช่แค่ อะไร ที่ ใช้ไปวันๆ

VOICE

พีรพงศ์ พงษ์ประภาพันธ์ หนึ่งพันฝันของลูกม้าพยศVolume โฉมใหม่ที่สะอ้านและสวยใสเหมือนดอกเอเดลไวส์บนเทือกเขาแอลป์ ดอกไม้ในตำนานน้ำตาหนึ่งหยดของราชินีน้ำแข็งที่เหล่าโนมหลงใหลและหึงหวง ฝันสวยๆ นี้เป็นเพียงหนึ่งในพันที่เสกสรรและปั้นแต่งโดยคุณหนึ่ง-พีรพงศ์ พงษ์ประภาพันธ์ แห่ง 1000 Ponies

CENTERFOLD

ศรุต สุวรรณภักดีนักแสดงหนุ่มหน้าใสใหม่ถอดด้ามจากค่ายกันตนา อย่างหนึ่งจอม-ศรุฒ สุวรรณภักดี

VOICE

4 DESIGNS4 หนุ่มสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้รังสรรค์คำว่า ออกแบบ ให้ออกมาเป็นรูปธรรมจากความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ และความสามารถเปี่ยมล้น โดยไม่กลัวการก้าวตามความฝัน เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า.. ทุกๆ อย่างในโลกนี้ออกแบบได้เบญจวรรณ ด้วงทอง สีสัน เส้นสาย ลายผ้าบ่อยครั้งที่ยืนชื่นชมความสวยเก๋ของดิสเพลย์สีฉูดฉาดในสไตล์มิกซ์แอนด์แมซต์ ดูแปลกตา... ระหว่างเหล่าสรรพสัตว์กับเสื้อผ้าของร้านแบรนด์ดัง Flynow III ในดีพาร์ตเม้นต์สโตร์ สยามพารากอน ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะได้มานั่งคุยกับนักศิลปะเจ้าของผลงานที่แอบปลื้มอย่างถูกคอ
เตชินทร์ ไกรขจรกิตติ ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าในยุคที่แฟชั่นการแต่งกายได้รับความสนใจไปทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากมีความจำเป็นในชีวิตประจำวันไม่น้อยกว่ากิจวัตรอื่นๆ และต้องยอมรับว่า มีเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์เรียงรายอยู่ในตลาดแฟชั่นให้เราเลือกนำมาเสริมแต่งในแบบที่แตกต่างกันออกไป
พิชญา ศรีระพงษ์ จิวเวลรี่กับแรงบันดาลใจที่หาได้รอบตัวในแวดวงนาฬิการะดับไฮเอนด์ โรเล็กซ์ เป็นแบรนด์ที่คนจำนวนมากคุ้นเคยและให้ความไว้วางใจ และเครื่องบอกเวลาแบรนด์นี้ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของยังก์ ดีไซเนอร์ไทยวัย 28 ปี เบียร์-พิชญา ศรีระพงษ์ ในการรังสรรค์เครื่องประดับเรียบหรูและคลาสสิก
วิริยะ วัฑฒนายน คิดมาก...ทำน้อยผมมองว่าทุกคนเป็นนักออกแบบในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่จะสื่อสารออกมาอย่างไร

NEW GENERATION

ขอผม...เป็นพระเอกซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว จากนักศึกษารูปหล่อขวัญใจรุ่นพี่ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาไฟฟ้า สาขากำลัง ชั้นปี 3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กลายมาเป็นดาราดาวรุ่งดวงใหม่แห่งค่ายโพลีพลัส โดยการค้นพบของบรรดารุ่นพี่ที่ช่วยกันจับหนุ่มซันมาสกัดให้เป็นดวงดาว จนเกือบจะกลายเป็นดาวฤกษ์ดวงใหม่อยู่ในขณะนี้

SURROUND

ความหลงใหล ของสรายุทธคุณปั้น-สรายุทธ อยู่สถิตย์ ดีไซเนอร์แห่งห้องเสื้อ Jeremiah ที่ขึ้นชื่อในการทำเดรสสวยเรียบหรูและโก้คนนี้ เป็นแฟน Fornasetti อย่างแท้จริง ค่าที่ประทับใจตั้งแต่แรกเห็นจากจานที่ประดับบนผนังในห้องเสื้อสุดเก๋ของเมืองไทยเมื่อวัยเด็กจากนั้นก็เริ่มศึกษาเสาะหาเพื่อซื้อมาสะสม

SURROUND EXTRA

ประกายไข่มุกสีครามไข่มุกเม็ดงามแห่งทะเลอันดามันเปล่งประกายสีน้ำเงินครามจัดจ้านสะท้อนจากท้องฟ้าและน้ำทะเลภายในเหมืองแร่ดีบุกสุดทันสมัยใน จ.ภูเก็ต น่าจะเป็นคำเปรียบเปรยที่ชัดเจนในภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของโรงแรม Indigo Pearl สุดเท่ ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างชัดเจน

SURROUND VIBE

เลอค่า FORNASETTI

นิตยสาร VOLUME

ART DESIGN   BEAUTY ศิลปะบนเรียวหน้า ความรักที่สร้างสรรค์   MODE สานดีไซน์สวยด้วยศิลป์   EMOTION พีรพงศ์ พงษ์ประภาพันธ์ หนึ่งพันฝันของลูกม้าพยศ   SURROUND เลอค่า...ฟอร์นาเซตติ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)