นิตยสาร MARKETEER

ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 April 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 เมษายน 2560

The Academy Shortcut to be the Best

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 090-920

บริษัท : บริษัท มาร์เก็ตเธียร์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.marketeer.co.th

อีเมล : marketeer@marketeer.co.th

วางแผง : 16 พฤษภาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MARKETEER ปีที่ 18 ฉบับที่ 206 เมษายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 61 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

4 สัญญาณ SOS แบรนด์ต้องยกเครื่องใหม่

นิยามของแบรนด์ จริงๆ แล้ว เป็นสิ่งที่นามธรรม แบรนด์อาจหมายถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่บริษัทคุณทำก็ได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจ เวลาที่บริษัทต้องการทำอะไรสักอย่าง จึงต้องนึกถึงแบรนด์เป็นอันดับแรก ฉะนั้นก่อนจะยกเครื่องแบรนด์ใหม่หมด จึงอยากทำใความเข้าใจเรื่องแบรนด์ให้ตรงกันก่อน


PromptPay เกมเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อชนะคู่แข่งเงินสด

การปลุกเร้ากระแส PromptPay ของบรรดาธนาคารในเมืองไทย ที่ทุกรายต่างระดมทั้งไอเดียแล้วงบการตลาดมหาศาล รวมไปถึงการมาของ PayPal ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาตั้งออฟฟิศในบ้านเรา ทั้ง 2 ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแม้รูปแบบจะต่างกัน คือ PromptPay จำกัดการช้อปปิ้งอยู่ในเฉพาะเมืองไทยส่วน PayPal นั้นคือการช้อปปิ้งร้านค้าออนไลน์ทั่วโลก แต่ทั้ง 2 ระบบนี้ต่างมีคู่แข่ง คนเดียวกันคือ 'เงินสด'ทรูคอฟฟี่ ชงสูตรการตลาดให้เข้ม ขอชนแก้วกาแฟสตาร์บัคส์

เราไม่ได้เลือกทำโปรโมชั่นให้ลูกค้าแบบ Mass แต่เลือกทำให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการธุรกิจใจเครือเรา ถือเป็นการพยายามรักษา Positioning การเป็นร้านกาแฟ Premium ที่ไม่ใช่ลดราคาเหลือแก้วละ 40 บาท แต่เราให้สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าบางกลุ่มมากกว่าที่จะทำราคาแบบ Hard Sale


นิตยสาร MARKETEER

นิตยสารธุรกิจการตลาดฉบับแรกหลังวิกฤตต้มยำกุ้ง เริ่มฉบับแรกในปี 2000 อ่านเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ธุรกิจ และเพื่อ Smart Life ของตัวเอง เนื้อหาครอบคลุมทุกธุรกิจในเชิงการตลาด ทั้ง Cover Story ที่เจาะลึกทุกมุมมอง วิจัยการตลาด ทะลุทะลวงพฤติกรรมผู้บริโภคและคู่แข่ง สัมภาษณ์คนดังในธุรกิจและทุกแวดวง เรื่องธุรกิจที่อ่านสนุก ได้ความรู้ และพร้อมที่จะพัฒนาตนเองเพื่ออนาคตที่ดีขึ้น

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)