นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 March 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560

หนังเขย่าขวัญอาจฆ่าคุณได้ Thrillers can kill you นักบินอวกาศเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางสู่ดาวอังคารเป็นครั้งแรก Fusion Energy เครื่องปฏิกรณ์รุ่นใหม่ อาจเป็นแหล่งพลังงานที่ไม่มีวันหมดสิ้น Science Update พร้อมสร้างยานคิวริโอซิตี้ 2.0 โครงสร้างแร่ธรรมชาติแบบใหม่ ลดความปวดด้วยแว่นความเป็นจริงเสมือน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 130 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 2 มีนาคม 2560

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 41 บาท จากราคาปก 130 บาท

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 321 บาท จากราคาปก 780 บาท

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 681 บาท จากราคาปก 1,560 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

หนังเขย่าขวัญอาจฆ่าคุณได้

หนังเขย่าขวัญทำให้เราหวั่นกลัวได้เสมอ แต่ไม่ใช่แค่น่ากลัวเท่านั้น งานวิจัยล่าสุดยังบอกว่า เรื่องเขย่าขวัญเหล่านี้ไม่เพียงทำให้สมองของเราลืมเหตุผลทั้งปวง แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงทำให้หลอดเลือดอุดตันด้วย


การแข่งขันของรุ่นใหญ่

เครื่องปฏิกรณ์รูปแบบใหม่ที่จะสานฝัน พลังงานฟิวชั่นให้เข้าใกล้ความเป็นจริง การประชันกันระหว่างผู้เข้าแข่งขันที่ฝ่ายหนึ่งคือเครื่องปฏิกรณ์โทคาเมก ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีและมีการออกแบบเรียบง่าย ในขณะที่อีกฝ่ายคือเครื่องปฏิกรณ์สเทลลาเรเตอร์ ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่า แต่เต็มไปด้วยความซับซ้อน และยังไม่เคยได้รับการทดสอบมาก่อน หนึ่งในสมองของเครื่องปฏิกรณ์นี้จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้การพัฒนาพลังงานฟิวชั่นในอนาคตประสบความสำเร็จ


ใช้อนุภาคล่องหนช่วยแก้ปัญหาในฟิสิกส์

อนุภาคนิวตริโนนับพันล้านพุ่งผ่านพวกเราไปโดยไม่ทิ้งไว้แม้แต่ร่องรอย แต่เครื่องตรวจจับอนุภาคขนาดใหญ่จะสามารถเผยความลับของอนุภาคนิวตริโน และคำตอบสำคัญเกี่ยวกับเอกภพ นักวิทยาศาสตร์พร้อมแล้วที่จะสร้างเครื่องตรวจจับอนุภาคที่ซับซ้อนที่สุดเท่าที่เคยมีมา

นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด
ความคิดเห็น
เชิญให้คะแนนเล่มนี้
ข้อความที่ท่านได้อ่านในเว็บเพจนี้ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเว็บไซต์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และ ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงควรใช ้วิจารณญาณในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง ท่านสามารถแจ้งลบ ข้อความได้ที่ "แจ้งลบความคิดเห็นนี้" ที่มีอยู่ใต้ข้อความทุกข้อความ หรือแจ้งลบข้อความได้ที่ info@magazinedee.com
กติกาในการแสดงความคิดเห็น

บุลคล

#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#ฌอห์ณ จินดาโชติ (ฌอห์ณ)#ศรัณย์ ศิริลักษณ์ (พอร์ช)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว (บี้)#พุฒิชัย เกษตรสิน (พุฒ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ภัทรเดช สงวนความดี (ไมค์)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์)#พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (ใบเฟิร์น)#ชลธร คงยิ่งยง (กัปตัน)#เมลดา สุศรี (โบว์)#พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล (ไมค์)#สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#นภัทร อินทร์ใจเอื้อ (กัน)#ปาณิสรา พิมพ์ปรุ (โอปอล์)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม (ต้น)#ชาริล ชัปปุยส์#ยุกต์ ส่งไพศาล (สน)